Giỏ hàng

Cốc nguyệt san Ovacup có làm rộng âm đạo?

Khi quan tâm tới việc sử dụng cốc nguyệt san, rất nhiều phụ nữ có chung một băn khoăn, và cả lo lắng rằng liệu “cô bé” của họ có bị rộng ra khi sử dụng sản phẩm này hay không. Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần hiểu về cơ thể của mình nói chung, về vùng kín nói riêng, và cụ thể hơn là về độ đàn hồi của âm đạo.

Có thể điều này sẽ làm bạn ngạc nhiên, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm đạo là bộ phận có khả năng giãn nở, đàn hồi tốt nhất cơ thể của người phụ nữ. Âm đạo có thể giãn rộng tới mức một em bé có thể chui vừa khi bạn lâm bồn, tức khoảng 200% so với kích thước ban đầu.

Độ rộng của âm đạo cũng khác nhau tùy từng giai đoạn, thông thường âm đạo có độ rộng khoảng 2,3cm, khi chưa quan hệ tình dục thì thường nhỏ hơn 1,5cm và khi sinh nở có thể giãn rộng tới 10cm. Do đó các tác động thông thường như quan hệ tình dục hay sử dụng cốc nguyệt san sẽ không làm mất đi độ đàn hồi của âm đạo. Hay nói cách khác cốc nguyệt san không phải là nguyên nhân khiến “cô bé” của bạn bị rộng, nhất là không phải lúc nào bạn cũng dùng chiếc cốc này mà chỉ trong những ngày đèn đỏ và những ngày ra nhiều khí hư.

Nguyên nhân khiến âm đạo mất độ đàn hồi

Nếu như cốc nguyệt san không phải tác nhân làm “cô bé” bị rộng, vậy những yếu tố nào dẫn đến tình trạng đó?

  1. Sinh nở nhiều lần, đặc biệt là sinh thường: Trong quá trình mang thai và sinh nở, các cơ ở khu vực âm đạo (còn được gọi là cơ sàn chậu) của phụ nữ giãn rộng để nâng đỡ đầu của em bé. Khi bị kéo căng trong một thời gian dài, các cơ này khó có thể co lại giống trạng thái ban đầu như trước khi có bầu, ngay cả khi đã phục hồi toàn hoàn sau khi sinh con, khiến phụ nữ mất đi sự tự tin vốn có của mình.
  2. Tuổi tác: Theo thời gian, bạn sẽ thấy da mình dần xuất hiện các nếp nhăn, các cơ bắp dần mất đi độ săn chắc, và âm đạo cũng không phải ngoại lệ. Sự lão hóa khiến cho các cơ sàn chậu yếu đi, khiến cho âm đạo không còn đàn hồi như trước và bị rộng.
  3. Thói quen sinh hoạt: Những phụ nữ ít vận động và có những thói quen không lành mạnh như ăn quá nhiều đồ ngọt hay hút thuốc (góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa) sẽ có phần cơ sàn chậu yếu hơn, âm đạo kém đàn hồi hơn so với những người khác.

Cách khắc phục độ đàn hồi của “cô bé”

Duy trì một lối sống lành mạnh và tập luyện thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự săn chắc của âm đạo. Năm 1948, ông Arnold Kegel đã công bố những bài tập dành cho vùng xương chậu. Các bài tập này có tác dụng giúp cho nhóm cơ sàn chậu chắc khỏe hơn và đàn hồi hơn, từ đó duy trì cho “cô bé” một độ đàn hồi nhất định, hỗ trợ sinh nở tốt hơn, tạo cảm giác thăng hoa hơn trong mỗi “cuộc yêu” và góp phần giữ cho cốc nguyệt san nằm đúng vị trí.

Để tập Kegel, trước tiên bạn cần xác định được nhóm cơ sàn chậu. Bạn có thể cảm thấy chúng bằng cách ngăn dòng tiểu khi đang đi vệ sinh. Khi đã xác định được nhóm cơ này bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bạn muốn.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919