Giỏ hàng

Khí hư liên quan mật thiết tới sức khỏe

Chắc hẳn có nhiều chị em phụ nữ cảm thấy không thoải mái đối với khí hư (dịch âm đạo) bởi nó khiến cho chiếc quần lót không còn vẻ khô thoáng và tinh tươm như ban đầu. Thực tế đó là dấu hiệu cho thấy “cô bé” của bạn vẫn đang hoạt động tốt, bởi khí hư là kết quả của quá trình tự làm sạch của âm đạo.

Bên cạnh nhiệm vụ giữ ẩm cho vùng kín, khi hư còn cho bạn biết được sức khỏe của mình có ổn định hay không thông qua màu sắc, mùi và tính chất. Lượng khí hư nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và tùy từng giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù có thể thay đổi nhưng khí hư vẫn mang những đặc tính nhất định mà bất kỳ người phụ nào cũng sẽ thấy dù chỉ bằng mắt thường hoặc dùng tay để xác nhận thực tế. 

Khí hư bình thường – Sức khỏe ổn định

Khí hư của bạn sẽ được coi là bình thường nếu đáp ứng đầy đủ các yếu tố cơ bản sau:

  • Màu sắc: Không phải lúc nào khí hư cũng có một màu sắc duy nhất nhưng chúng chỉ xoay quanh hai màu cơ bản: màu trắng đục hoặc hơi ngả sang màu vàng.
    • Tính chất: Khí hư bình thường có tính nhầy, keo và độ dính nhất định. Bạn có thể lấy một chút khí hư ra 2 đầu ngón tay, nếu khi tách hai đầu ngón tay ra bạn thấy khí hư tạo thành sợi thì đó là bình thường.
    • Mùi: Mùi của khí hư phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, có thể là không mùi, hoặc có mùi hơi hôi hoặc tanh nhưng không đáng kể. Điều quan trọng là bạn hiểu cơ thể của mình, đặc biệt là mùi cơ thể để có thể xác định khi nào thì khí hư có mùi bất thường.
    • Lượng khí hư: Cũng phụ thuộc vào cơ địa từng người, nhưng khí hư sẽ xuất hiện nhiều hơn trong giai đoạn rụng trứng và khi ham muốn tình dục tăng cao.

Khí hư bất thường – Cần kiểm tra sức khỏe

Khi nhận thấy có những dấu hiệu khác những đặc điểm kể trên như khí hư nặng mùi, có màu vàng xanh, nâu, loãng hoặc nhão,…có khi kèm theo các biểu hiện như ngứa, rát âm đạo,… thì hãy tới gặp bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán cụ thể.

Khí hư có bình thường hay không cũng phụ thuộc nhiều vào thói quen sinh hoạt và cách chăm sóc bản thân của bạn. Sinh hoạt không điều độ, vệ sinh kém, ăn uống thiếu chất, hay căng thẳng cũng đã ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe “cô bé”. Vì vậy, theo đuổi một lối sống lành mạnh là điều cực kỳ cần thiết.

Nếu bạn cảm thấy lượng khí hư của mình hơi nhiều và muốn giữ cho vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ thì lại một lần nữa, cốc nguyệt san Ovacup là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ được dùng trong những ngày đèn đỏ, cốc nguyệt san Ovacup còn có thể được dùng hàng ngày để đựng khí hư, không chỉ tạo cảm giác khô thoáng và sạch sẽ mà còn giúp bạn theo dõi khí hư thuận tiện hơn, qua đó biết được sức khỏe bản thân có ổn định hay không.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919