Giỏ hàng

Kinh nguyệt ra nhiều vào ban đêm phải làm sao

Kinh nguyệt được là hiện tượng chảy máu tử cung do ảnh hưởng của sự tụt giảm đột ngột estrogen cùng progesterone có tính chất chu kỳ. Đây là dấu hiệu hết sức bình thường trên cơ thể nữ giới, tuy nhiên nó vẫn gây ra không ít phiền toái, đặc biệt là vào ban đêm.

Thông thường, để giữ gìn vệ sinh vùng kín trong những ngày đèn đỏ, phụ nữ thường dùng băng vệ sinh hoặc Tampon (loại băng vệ sinh dạng ống), tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ chứa được một lượng máu kinh nhất định, và thường phải thay thế sau khoảng 4 giờ. Khắc phục triệt để nhược điểm của Băng vệ sinh và Tampon, Cốc nguyệt san Ovacup sẽ là bạn đồng hành lý tưởng cho phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ” nhất là vào ban đêm.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Kinh Nguyệt Ra Nhiều

                          Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều

Tùy theo từng cơ địa của mỗi người mà lượng kinh nguyệt tiết ra sẽ khác nhau, nhưng sẽ dao động ở khoảng 40 - 80ml. Nếu lượng kinh nguyệt ra nhiều hơn mức này thì có thể bạn đang gặp phải vấn đề về rối loạn kinh nguyệt rồi đấy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều:

Do rối loạn chức năng buồng trứng

Khi mới bước vào thời kỳ kinh nguyệt buồng trứng chưa thể rụng theo một chu kỳ đều đặn nào cả mà nếu có thì chưa chắc các chức năng sinh lý của cơ thể vẫn chưa kịp thích ứng. Điều này dẫn đến hiện tượng chảy máu kinh quá nhiều.

Rối loạn hoóc- môn sinh trưởng

Estrogen xây dựng lên niêm mạc tử cung, trong khi progesterone ổn định lớp màng. Khi một trong hai loại hormone này bị rối loạn thì sẽ có thể dẫn đến chảy máu nhiều hơn trong những ngày đèn đỏ.

Do ảnh hưởng của các bệnh lý khác

Kinh nguyệt ra nhiều có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung, niêm mạc tử cung không tốt, hoặc mắc các bệnh về máu và tuần hoàn máu.

Cách Khắc Phục Hiện Tượng Kinh Nguyệt Ra Nhiều Vào Ban Đêm

Cốc nguyệt san Ovacup giải quyết vấn đề kinh nguyệt ra nhiều

Để đối phó với hiện tượng chảy máu kinh thông thường, phụ nữ có thể dùng băng vệ sinh, hoặc tampon để thấm hút và duy trì sự khô ráo, sạch sẽ cho vùng kín. Tuy nhiên, khi máu kinh ra nhiều vào ban đêm thì việc sử dụng băng vệ sinh rất dễ xảy ra sự cố “nước tràn bờ đê” - máu kinh ra nhiều, khiến băng không thể hút hết, và trong khi bạn đang ngủ say, máu có thể rò rỉ ra xung quanh vùng kín, chảy lên quần áo, ga giường. Và sáng hôm sau thức dậy bạn sẽ phải khổ sở đi giặt một đống đồ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng đến Cốc nguyệt san. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại cốc nguyệt san khác nhau tuy nhiên, loại được các chị em sử dụng nhiều nhất đó là Cốc nguyệt san Ovacup.

Cốc nguyệt san nói chung và cốc nguyệt san Ovacup nói riêng được xem là giải pháp hoàn hảo thay thế băng vệ sinh. Cốc nguyệt san có thiết kế như một chiếc cốc nhỏ với chất liệu Silicone y tế, mềm và có tính đàn hồi tốt. Cốc được đặt trong âm đạo và hứng trọn lượng máu kinh chảy ra từ tử cung, giúp vùng kín luôn được không thoáng, sạch sẽ.

Được đặt hoàn toàn trong tử cung, cốc nguyệt san sẽ hứng trọn lượng máu kinh chảy ra, hạn chế tối đa hiện tượng tràn băng do máu ra nhiều. Máu kinh được giữ lại trong cốc nên không có cơ hội tiếp xúc với không khí, không làm thay đổi độ pH. Từ đó ngăn ngừa sự xuất hiện của nấm và vi khuẩn có hại ở vùng kín.

Cốc nguyệt san chứa được lượng kinh nguyệt nhiều gấp 3 lần băng vệ sinh thông thường nên có thể giữ được âm đạo luôn khô thoáng lên tới 12 tiếng trong khi băng vệ sinh chỉ kéo dài được tối đa 4 tiếng đồng hồ.

Với cốc nguyệt san Ovacup, các chị em có thể yên tâm đi ngủ mà không sợ máu kinh làm bẩn quần áo, ga giường hay có thể thoải mái vận động thể dục thể thao, bơi lội mà không phải lo lắng đến “ chị Nguyệt”.

Tính Toán Chu Kỳ Kinh Để Chuẩn Bị Phương Án Khắc Phục

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình ở nữ giới là khoảng 28 ngày. Bạn nên theo dõi và tự tìm ra chu kỳ của bản thân, để biết khi nào cần chuẩn bị cho ngày “đèn đỏ”. Như vậy bạn không bị bất ngờ và có thể chuẩn bị sẵn những biện pháp đề phòng (chuẩn bị băng vệ sinh, tampon, cốc nguyệt san,...).

Vào ban ngày, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh thông thường hoặc tampon để, nhưng vào ban đêm bạn nên sử dụng cốc nguyệt san hoặc băng vệ sinh ban đêm chuyên dụng để tránh hiện tượng rò rỉ, gây ra những bất tiện không mong muốn.

Với những kiến thức trong bài viết này, hy vọng các bạn nữ sẽ có thể khắc phục được tình trạng kinh nguyệt ra nhiều vào ban đêm để vượt qua những ngày đèn đỏ một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

 

 

 

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919