Giỏ hàng

Màu kinh nguyệt có phản ánh sức khỏe của bạn?

Màu của dịch kinh không giống với màu máu như khi bạn bị đứt tay. Nó có thể trộn lẫn với những dịch khác trong cơ thể, không khí và hóa chất trong các sản phẩm vệ sinh, vì thế bạn sẽ thấy màu của dịch kinh của mình thay đổi theo từng trường hợp. Trước khi tìm đến bác sĩ phụ khoa để kiểm tra, hãy xem bạn có nằm trong những trường hợp dưới đây không nhé:

Đỏ xám: Nhiều phụ nữ đã trải qua trường hợp này khi họ bị sảy thai, vì vậy nếu bạn đang mang bầu, hãy gọi cấp cứu ngay nhé. Nếu không thì bạn cũng cần tới gặp bác sĩ ngay và luôn vì rất có thể bạn đang mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc viêm nhiễm nào đó.

Đỏ nhạt/Hồng: Nếu hiện tượng này xảy ra vào đầu chu kỳ, nghĩa là dịch kinh của bạn ra ít và bị pha loãng cùng với khí hư. Nếu kéo dài cả kỳ thì đó là dấu hiệu mức estrogen thấp. Ngoài ra, khi thấy tình trạng này kéo dài thì bạn hãy đi kiểm tra nhé.

Hồng nhạt/Trắng: Nếu tình trạng này kéo dài cả kỳ kinh thì có thể bạn đang bị thiếu sắt. Hãy điều chỉnh lại chế độ ăn uống bằng cách ăn thêm nhiều thịt đỏ và rau xanh hơn nhé.

Máu cam: Giống như mứt, kèm theo các dấu hiệu bất thường như ngứa, rát hoặc có mùi khó chịu thì hãy đi khám phụ khoa vì đó là dấu hiệu viêm nhiễm.

Máu đen/Nâu: Thường là phần dịch kinh ở trong cơ thể lâu hơn bình thường, bạn có thể thấy nó ở cuối chu kỳ. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên hơn khi bạn dùng bvs, vì dịch kinh còn tiếp xúc với không khí và khô lại, nó sẽ chuyển sang màu nâu.

Đỏ tươi: Xin chúc mừng vì bạn đang rất khỏe mạnh và cơ quan sinh sản đang hoạt động rất tốt. Hãy tiếp tục chăm sóc sức khỏe thật tốt nhé!

Đó là lý do vì sao bạn nên chọn cốc nguyệt san Ovacup thay cho băng vệ sinh hoặc tampon, vì Ovacup có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe sinh sản của bản thân qua màu của dịch kinh, để khi có sự thay đổi bất thường là bạn phát hiện kịp thời.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919