Giỏ hàng

Những quan niệm sai về màng trinh

Khi nhắc tới màng trinh, nhiều người sẽ nghĩ tới hai từ “trinh tiết’, vì theo quan niệm văn hóa từ xưa đến nay, màng trinh được coi là dấu hiệu nhận biết một người con gái có còn trong trắng hay không. Tuy nhiên, bỏ qua quan niệm đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về khái niệm “màng trinh” để từ đó bạn có thể hiểu rõ về bản thân mình hơn.

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng bao quanh âm đạo, nằm gần cửa mình. Chẳng ai biết vì sao từ khi sinh ra chúng ta đã có nó, nhưng có một điều chắc chắn là lớp màng đó không phải thứ gì quan trọng, nói đúng hơn nó chỉ là phần mô còn sót lại trong quá trình tạo ra âm đạo khi hình thành bào thai.

Giống như cửa mình, màng trinh khá là độc đáo nên đã khiến chúng ta có cách hiểu sai về nó.

Hiểu lầm 1: Màng trinh bịt kín âm đạo

Nếu đúng là như thế thì làm sao phụ nữ hành kinh được mỗi lần tới kỳ, phải không? Trường hợp này không phải là không có, nhưng chỉ rất rất ít phụ nữ trên thế giới mới có cấu tạo màng trinh đặc biệt như vậy thôi, và đó là dạng cấu tạo bất thường của màng trinh.

Màng trinh có nhiều hình dáng cơ bản – màng trinh của nhiều người sẽ có một lỗ nhỏ phía trên hoặc nằm đâu đó ở giữa, có người chỉ là một lớp viền bao quanh âm đạo, có trường hợp được mô tả như tổ ong, v.v…

Hiểu lầm 2: Tất cả con gái đều có màng trinh

Sự thật là không phải ai khi sinh ra cũng đã có màng trinh. Ngoài ra, màng trinh còn thay đổi trong quá trình trưởng thành của phụ nữ. Lớp màng này ban đầu thường dày hơn, càng về sau càng trở nên mỏng và có phần hở lớn hơn.

Khi chúng ta chạy nhảy, đạp xe, học chơi một môn thể thao nào đó hay học làm bất kỳ việc gì khi còn bé, màng trinh có thể bị mòn và rách trước khi chúng ta đến tuổi dậy thì. Sau khi có kỳ kinh đầu tiên, sử dụng tampon hay thủ dâm cũng có thể phá đi lớp màng đó trước khi chúng ta quan hệ tình dục.

Hiểu lầm 3: Màng trinh sẽ rách khi quan hệ tình dục

Có thể điều này sẽ làm bạn ngạc nhiên, nhưng không phải ai cũng bị rách màng trinh khi quan hệ tình dục. Một nghiên cứu ở châu Âu cho thấy có 52% thanh thiếu niên đã làm chuyện ấy nhưng vẫn còn màng trinh nguyên vẹn.

Hiểu lầm 4: Bạn sẽ thấy đau và chảy máu khi màng trinh bị rách

Cũng giống như âm đạo, màng trinh có khả năng co giãn để có thể đưa một ngón tay, dương vật hay thậm chí là cả chiếc cốc nguyệt san vào bên trong. Trường hợp màng trinh mỏng và yếu, nó có thể bị rách mà bạn không cảm thấy gì. Theo một nghiên cứu khoa học được thực hiện vào năm 1998 bởi tiến sĩ Sara Patterson-Brown và được đăng trên Tạp chí Y học Anh, 63% phụ nữ nước này không bị chảy máu trong lần đầu quan hệ tình dục.

Vậy tại sao phụ nữ lại bị đau khi lần đầu làm chuyện ấy? Với khả năng co giãn tuyệt vời của âm đạo và màng trinh (có thể mở rộng tới 200% so với kích thước ban đầu khi được kích thích) thì đáng lẽ các chị em sẽ không cảm thấy gì mới phải. Nguyên nhân được cho là phần lớn phụ nữ cảm thấy chưa sẵn sàng cho lần trải nghiệm đầu tiên. Khi không thực sự thoải mái, hay có phần lo lắng và căng thẳng, cơ thể của chúng ta có cơ chế co lại để tự bảo vệ, khiến chuyện ấy diễn ra khó khăn hơn và khiến chúng ta bị đau.Thêm vào đó, sự thiếu kiến thức và kinh nghiệm về việc làm thế nào để phụ nữ hài lòng và thỏa mãn trong chuyện chăn gối cũng khiến chúng ta dễ hiểu hơn vì sao lại có hiểu lầm trên.

Nếu như màng trinh chẳng có giá trị gì như người ta vẫn nghĩ và cũng chẳng liên quan tới trinh tiết của người phụ nữ thì việc dùng cốc nguyệt san ảnh hưởng tới màng trinh không còn là điều quan trọng. Một kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh, khô thoáng và thoải mái là điều cần hướng tới. Cốc nguyệt san Ovacup (Made in USA) với thiết kế phù hợp với cơ thể của phụ nữ Châu Á sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919