Giỏ hàng

Bí quyết thành công cho lần đầu dùng Ovacup

Bạn đã mua cốc nguyệt san nhưng chưa dám dùng vì còn e ngại. Bạn đã thử nhưng gặp khó khăn khi đưa cốc vào trong. Bạn phải vật lộn trong nhà vệ sinh đến toát mồ hôi mà vẫn không làm thế nào để đặt cốc được. Đừng lo nữa nhé, những điều sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho lần đầu làm quen với cốc nguyệt san.

Thả lỏng cơ thể

Điều quan trọng nhất mà bạn cần có để đeo cốc nguyệt san Ovacup thành công ngay lần đầu tiên sử dụng đó là thả lỏng cơ thể. Mặc dù âm đạo sẽ trơn ướt hơn bình thường vào ngày đèn đỏ, nhưng khi bạn căng thẳng hay lo lắng, các cơ sẽ co rút khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi thao tác, thậm chí gây đau. Vì vậy, càng thả lỏng và thư giãn thì bạn càng dễ đặt cốc hơn đấy.

Tìm cách gập cốc phù hợp nhất

Hãy thử các cách gập khác nhau để tìm cách gập phù hợp nhất với bạn, đồng thời hãy tìm cho mình tư thế thích hợp nhất để bạn có thể đặt cốc một cách thoải mái, có thể là ngồi trên bồn cầu, ngồi xổm, hay đứng và đặt một chân lên thành bồn cầu,…

Luyện tập trước khi tới kỳ

Bạn có thể tập đặt cốc trước khi đến kỳ, để đảm bảo tới ngày đèn đỏ bạn sẽ trở nên “chuyên nghiệp” trong việc sử dụng cốc nguyệt san. Nếu âm đạo bị khô, bạn có thể sử dụng gel bôi trơn gốc nước để hỗ trợ. Hãy đọc kỹ thành phần để đảm bảo gel bôi trơn bạn mua là gốc nước nhé, vì nếu gel có chứa dầu thì sẽ làm hỏng cốc.

Đưa cốc vào bên trong theo đúng hướng

Điều quan trọng thứ hai là hướng đặt cốc. Việc dùng cốc nguyệt san đồng nghĩa với việc bạn phải hiểu cơ thể mình hơn, đặc biệt là vùng tam giác mật. Hãy nhớ đưa cốc sao cho Ovacup hướng về phía xương cụt chứ không phải hướng thẳng đứng từ dưới lên nhé. Cấu tạo âm đạo vốn không phải là một cái ống thẳng mà có hướng hơi chéo, hình vẽ dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn.

Đừng vội bỏ cuộc

Một điều nữa cũng quan trọng không kém, đó là hãy kiên nhẫn. Sử dụng cốc nguyệt san Ovacup cũng đồng nghĩa với việc hiểu cơ thể mình, bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để làm quen với chiếc cốc nhỏ xinh này. Nhưng chỉ cần thư giãn và thả lỏng cơ thể thôi là bạn đã nắm trong tay tới 70% thành công rồi đó. Và chỉ cần lần đầu bạn thành công thì từ lần thứ 2 trở đi việc dùng cốc sẽ dễ dàng đến không ngờ.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919