Giỏ hàng

Cách giữ cốc nguyệt san luôn mới

Đối với những chị em đang dùng cốc nguyệt san, việc giữ cho chiếc cốc luôn được sạch sẽ là điều rất quan trọng, bởi chúng ta không chỉ đơn thuần đưa nó vào trong cơ thể mà còn là phần cơ thể nhạy cảm của phụ nữ. Vì vậy để đảm bảo “cô bé” luôn được khỏe mạnh thì bạn cần giữ cho chiếc cốc nguyệt san của mình luôn được sạch sẽ. Bên cạnh đó điều này còn giúp kéo dài tuổi thọ, tăng thời gian sử dụng và duy trì chất lượng của của cốc nguyệt san.

Dưới đây là những cách giúp cốc nguyệt san luôn sạch sẽ tinh tươm sau mỗi lần sử dụng, hãy cùng tham khảo nhé.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa cốc nguyệt san

Bên cạnh việc tiệt trùng cốc nguyệt san bằng cách trụng nước sôi, bạn có thể dùng thêm dung dịch tẩy rửa cốc nguyệt san chuyên dụng để vệ sinh cốc.

Bộ sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup có cốc tiệt trùng Ovashell giúp bạn thuận tiện hơn trong việc vệ sinh và bảo quản cốc mà không cần tìm một dụng cụ khác để làm việc này.

Vì khi dùng cốc nguyệt san, bạn sẽ đưa cốc vào trong âm đạo để hứng đựng dịch kinh, nên nếu bạn dùng dung dịch vệ sinh có chứa dầu hay hương liệu, các chất này có thể vẫn bám trên bề mặt cốc sau khi vệ sinh, tăng nguy cơ gây kích ứng thậm chí dẫn tới viêm nhiễm.

Làm sạch lỗ thoát khí

Đổ đầy nước vào trong cốc, đặt lòng bàn tay lên miệng cốc, úp cốc xuống và bóp mạnh. Khi nước phun ra từ lỗ thoát khí thì ngay lập tức những lỗ này được làm sạch. Bạn có thể dùng tăm bông ngâm cồn hay bàn chải riêng để vệ sinh cốc.

Lưu ý: Không dùng kim hay các vật nhọn khác để vệ sinh lỗ thoát khí vì có thể sẽ làm hỏng cốc.

Loại bỏ mùi trên cốc

Nếu cốc của bạn có mùi, hãy lau cốc hoặc ngâm cốc trong nước cốt chanh, sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Cốc bị ngả màu

Dung dịch oxy già (hydrogen peroxide) sẽ giúp chiếc cốc nguyệt san của bạn trông như mới. Hãy ngâm cốc trong dung dịch này và để qua đêm. Nếu cốc chưa đạt được độ trắng vừa ý bạn có thể ngâm thêm một ngày nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dấm hoặc nước chanh để thay thế.


Ngay cả khi bạn chưa có điều kiện để làm những cách trên, hãy luôn rửa sạch tay trước khi cầm vào cốc và mỗi lần thay rửa để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.Điều quan trọng nhất

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919