Giỏ hàng

Chi tiết cách dùng cốc nguyệt san Ovacup đảm bảo an toàn

Nhìn chung thì cốc nguyệt san không còn quá mới mẻ gì với chị em phụ nữ. Nhưng liệu chị em đã biết cách dùng cốc nguyệt san như thế nào cho an toàn chưa? Dùng sao cho không bị tràn ra ngoài?... Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Cốc nguyệt san vốn không khó sử dụng nhưng không phải ai cũng sử dụng đúng cách và an toàn. Vậy dùng cốc nguyệt san như thế nào cho an toàn, hiệu quả… hãy xem bài dưỡng dẫn cách dùng cốc nguyệt san Ovacup dưới đây nhé!

Yêu cầu trước khi dùng cốc nguyệt san Ovacup

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Điều này không chỉ giúp cho bạn tìm ra được cách gập cốc phù hợp nhất cho mình mà còn giúp bạn dễ dàng đưa cốc vào bên trong âm đạo mà không gây bất cứ khó chịu nào. Hãy luyện tập vài lần trước khi sử dụng cốc nguyệt san lần đầu tiên để tay bạn quen với việc giữ cốc sao cho cốc không bị bung ra giữa chừng nhé.

  1. Rửa sạch tay bằng xà bông hoặc tiệt trùng

Cần rửa tay thật sạch sẽ trước khi sử dụng cốc

Đây là bước quan trọng nhằm giúp cho bạn vệ sinh sạch sẽ trước khi thực hiện các thao tác liên quan đến vùng kín của mình. Lưu ý, rửa thật sạch tay, lựa chọn xà bông ít mùi, không có nhiều màu và dễ dùng nhé.

  1. Tiệt trùng cốc nguyệt san bằng nước nóng

Đây là bước tiệt trùng dành cho lần đầu tiên sử dụng hoặc đầu và cuối mỗi chu kỳ nhằm vệ sinh sạch sẽ cốc trước khi đưa vào âm đạo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng viên tiệt trùng để tiệt trùng cốc nguyệt san trong nước lạnh.

  1. Hãy thả lỏng cơ thể

Thả lỏng cơ thể để đưa cốc vào bên trong dễ dàng hơn

Đây có thể coi là bước quan trọng quyết định tới việc dùng cốc nguyệt san như thế nào cho an toàn. Khi bạn gặp lo lắng hay căng thẳng, cơ thể có cơ chế tự co rút lại khiến bạn gặp khó khăn khi đưa cốc vào bên trong, thậm chí gây đau đớn. Vì vậy hãy tuyệt đối thả lỏng cơ thể, tâm thế thật thoải mái thì bạn sẽ đưa cốc vào dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Cách đưa cốc nguyệt san vào trong

Gập cốc để hình số 7 là cách được nhiều chị em áp dụng khi đưa cốc vào trong

Thông thường sẽ có 3 cách gập cốc là hình chữ C, chữ V và hình số 7. Đối với Ovacup, hình chữ V là cách thông dụng nhất vì gập như vậy sẽ dễ đưa vào bên trong hơn 2 cách còn lại.

Sau khi tìm được cách gập cốc phù hợp, hãy tìm tư thế mà bạn thấy dễ dàng thao tác cho việc đưa cốc vào trong nhất, có thể là ngồi xổm, ngồi trên bồn cầu, hay đứng co một chân lên thành bồn cầu. Bạn nên nhớ rửa sạch tay trước khi cầm cốc.

Thả lỏng cơ thể, từ từ đưa cốc nguyệt san vào âm đạo. Chú ý không đưa thẳng từ dưới lên mà đưa hướng về phía xương cụt. Không nên đưa vào sâu quá nhé, chỉ cần đặt cốc sao cho cuống cốc nằm ở cửa mình nhưng không lộ ra ngoài, bạn cảm thấy thoải mái là được.          

Khi cốc được đưa vào bên trong sẽ tự bung mở phần gập và ôm khít lấy thành âm đạo, nhưng để chắc chắn bạn hãy xoay nhẹ cốc. Hãy đưa một ngón tay vào xung quanh thành cốc xem còn nếp gấp không, đồng thời cũng dùng ngón tay đó ấn nhẹ xung quanh bầu cốc để đảm bảo cốc bung mở hoàn toàn.

Vệ sinh lại bên ngoài để dịch kinh còn bám trên thành âm đạo và cửa mình được rửa sạch trôi hết.

Cách tháo cốc nguyệt san Ovacup

Hãy rặn nhẹ để đẩy cốc ra trước để lấy cốc nguyệt san ra dễ dàng hơn (rặn như khi bạn muốn đi tiểu nhanh hơn). Khi thấy cuống cốc ở cửa mình hay lộ ra ngoài, bạn dùng 2 ngón tay bóp nhẹ phần đáy cốc (để các lỗ thoát khí thả giác hút với thành âm đạo, ngăn cốc cố định ở một vị trí), kéo cốc ra nhẹ nhàng theo đường zig zag.       

Chú ý bạn không kéo thẳng cốc ra, giác hút được tạo ra bởi các lỗ thoát khí của cốc với thành âm đạo sẽ khiến bạn bị đau đấy. Khi cốc đã được lấy ra an toàn, bạn đổ dịch kinh đi và rửa lại bằng nước sạch rồi tiếp tục sử dụng. Nếu đã hết kinh thì tiệt trùng cốc và bảo quản lại nơi khô thoáng.

Vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san Ovacup như thế nào?

Vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san Ovacup theo đúng hướng dẫn

  • Trước và sau mỗi kỳ, đặt cốc vào trong cốc tiệt trùng được tặng kèm. Đổ đầy nước sạch vào và quay trong lò vi sóng khoảng 5 phút.
  • Nếu bạn không có lò vi sóng bạn hãy trụng cốc trong nước sôi.
  • Bảo quản cốc trong túi satin được tặng kèm, nơi khô ráo. Có thể để trong túi xách để có thể sẵn sàng mọi nơi.

Như vậy, chị em đã tìm được cách dùng cốc nguyệt san như thế nào cho an toàn rồi chứ? Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, chị em sẽ bắt đầu làm quen dần với cốc nguyệt san nói chung và cốc nguyệt san Ovacup nói riêng. Chúc chị em thành công và có!

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919