Giỏ hàng

Chọn kích cỡ Ovacup phù hợp với bạn

Khi cân nhắc đến việc sử dụng cốc nguyệt san, một điều chắc chắn bạn không thể bỏ qua đó là kích cỡ của cốc. Kích cỡ của cốc nguyệt san bao gồm chiều dài, đường kính miệng cốc và dung tích; được chia thành 2 cỡ nhỏ và lớn (S – L). Kích cỡ của cốc nguyệt san Ovacup đã được nghiên cứu để phù hợp với cơ thể của phụ nữ Châu Á, những thông số dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về chiếc cốc này: 

Size S
-    Chiều dài: 65mm
-    Đường kính miệng cốc: 41mm
-    Dung tích: 29ml
-    Dùng cho phụ nữ chưa sinh, sinh mổ hoặc sinh thường 1 bé.    

Size L
-    Chiều dài: 65mm
-    Đường kính miệng cốc: 45mm
-    Dung tích: 35ml
-    Dùng cho phụ nữ sinh thường 2 bé trở lên.

Trong các thông số về cốc nguyệt san bạn cần quan tâm nhiều hơn đến dung tích của cốc và lượng kinh hàng tháng của mình bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới thời gian thay rửa của bạn. Nếu lượng kinh của bạn nhiều thì thời gian thay rửa sẽ ngắn hơn những người có lượng kinh ít.

Cốc nguyệt san Ovacup với dung tích lớn, có thể đựng được lượng kinh tương đương 3-4 băng vệ sinh thường nên thời gian đặt cốc dài hơn các loại cốc nguyệt san khác, giúp bạn có thể vô tư vận động trong thời gian dài mà không lo rò rỉ. Tuy nhiên khi mới sử dụng, để đảm bảo không bị rò rỉ vì cốc chưa mở hết, bạn nên lót kèm một miếng băng vệ sinh hàng ngày vào những ngày đầu sử dụng Ovacup nhé.

Bên cạnh đó, chiều dài cuống cốc cũng là một yếu tố bạn có thể cân nhắc. Cuống cốc dài thì bầu cốc sẽ ngắn lại, dung tích ít đi và ngược lại, cuống cốc ngắn thì bầu cốc sẽ dài hơn và có dung tích lớn hơn. Nếu bạn có cổ tử cung thấp, tức là khi đặt cốc nguyệt san bị lộ cuống khiến bạn bị cộm và thấy khó chịu thì có thể cắt bớt cuống cốc. Cách này giúp bạn sử dụng cốc nguyệt san thoải mái hơn nhưng sẽ có phần khó khăn khi tháo cốc mỗi lần thay rửa. Cuống của Ovacup chỉ khoảng 10mm, độ dài ngắn nhất trong số các loại cốc nguyệt san trên thị trường nên hạn chế trường hợp phải cắt cuống.

Cốc nguyệt san là cuộc cách mạng kỳ kinh nguyệt, giúp phụ nữ giải phóng bản thân khỏi những bí bách và khó chịu mà băng vệ sinh mang lại và trở lại là chính mình, luôn tự tin và hạnh phúc. Và với những điều đã đề cập phía trên, cốc nguyệt san Ovacup chính là lý tưởng dành cho phụ nữ Việt.

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919