Giỏ hàng

Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Ovacup

Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Ovacup

Lần đầu tiên nhìn thấy cốc nguyệt san, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc làm sao có thể đeo vừa chiếc cốc này, sử dụng thế nào được. Đối với một số người, lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san mất rất nhiều thời gian và khiến họ thấy đôi phần mệt mỏi. Nghe có vẻ khó khăn phải không? Bạn yên tâm, những hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng cốc nguyệt san Ovacup thành công một cách dễ dàng nhất.

Yêu cầu trước khi dùng cốc nguyệt san Ovacup

  1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cốc nguyệt san trước khi dùng:

  • Điều này sẽ giúp cho bạn tìm ra được cách gập cốc phù hợp nhất cho mình. Hãy luyện tập vài lần trước khi sử dụng cốc nguyệt san lần đầu tiên để tay bạn quen với việc giữ cốc sao cho cốc không bị bung ra giữa chừng nhé.
  • Thông thường sẽ có 3 cách gập cốc là hình chữ C, chữ V và hình số 7. Đối với Ovacup, hình chữ V là cách thông dụng nhất vì gập như vậy sẽ dễ đưa vào bên trong hơn 2 cách còn lại.

  1. Rửa sạch tay bằng xà bông tiệt trùng.
  2. Tiệt trùng cốc nguyệt san bằng nước nóng (dùng cho lần đầu tiên sử dụng, đầu và cuối mỗi chu kỳ):
  • Trong bộ sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup, bạn sẽ thấy cả cốc tiệt trùng Ovashell. Hãy đặt Ovacup vào Ovashell để rửa cốc. Ovashell cũng đóng vai trò là dụng cụ bảo quản cốc nguyệt san Ovacup khi bạn không dùng tới, và dễ dàng mang theo người bất cứ lúc nào.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng viên tiệt trùng để tiệt trùng cốc nguyệt san trong nước lạnh.
  1. Thả lỏng cơ thể: Đây có thể coi là bước quan trọng nhất quyết định tới việc bạn có dùng cốc nguyệt san thành công hay không. Khi bạn lo lắng hay căng thẳng, cơ thể có cơ chế tự co rút lại khiến bạn gặp khó khăn khi đưa cốc vào bên trong, thậm chí gây đau đớn. Vì vậy hãy thả lỏng cơ thể, tâm thế thật thoải mái thì bạn sẽ đưa cốc vào dễ dàng mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Cách đưa cốc vào trong:

 

Sau khi tìm được cách gập cốc phù hợp, hãy tìm tư thế mà bạn thấy dễ thao tác nhất, có thể là ngồi xổm, ngồi trên bồn cầu, hoặc đứng co một chân lên thành bồn cầu. Rửa sạch tay trước khi cầm cốc.


Khi cốc được đưa vào bên trong sẽ tự bung mở ôm khít lấy thành âm đạo, nhưng để chắc chắn bạn hãy xoay nhẹ cốc, hoặc nếu có thể, hãy đưa một ngón tay vào rờ xung quanh thành cốc xem còn nếp gấp không, đồng thời dùng ngón tay đó ấn nhẹ xung quanh bầu cốc để đảm bảo cốc bung mở hoàn toàn.Thả lỏng cơ thể, từ từ đưa Ovacup vào âm đạo. Chú ý không đưa thẳng từ dưới lên mà đưa hướng về phía xương cụt. Không đưa vào sâu quá nhé, chỉ cần đặt cốc sao cho cuống cốc nằm ở cửa mình nhưng không lộ ra ngoài, bạn không cảm thấy khó chịu là được.

Vệ sinh lại bên ngoài để dịch kinh còn bám trên thành âm đạo và cửa mình được rửa trôi hết.

Cách tháo cốc:

Để lấy cốc dễ dàng hơn, hãy rặn nhẹ để đẩy cốc ra trước (rặn như khi bạn muốn đi tiểu nhanh hơn). Khi thấy cuống cốc ở cửa mình hoặc lộ ra ngoài, dùng 2 ngón tay bóp nhẹ phần đáy cốc (để các lỗ thoát khí thả giác hút với thành âm đạo, ngăn cốc cố định ở một vị trí), kéo cốc ra nhẹ nhàng theo đường zig zag.


Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ mau chóng vượt qua những bỡ ngỡ và khó khăn khi mới bắt đầu làm quen với Ovacup và có một kỳ kinh nhẹ nhàng, thoải mái hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công!Chú ý không kéo thẳng cốc ra, giác hút được tạo ra bởi các lỗ thoát khí của cốc với thành âm đạo sẽ khiến bạn bị đau đấy. Khi cốc đã được lấy ra, bạn đổ dịch kinh đi và rửa lại bằng nước sạch rồi tiếp tục sử dụng. Nếu đã hết kinh thì tiệt trùng Ovacup và bảo quản lại nơi khô thoáng.

Cùng tìm hiểu những điều khiến Ovacup trở thành cốc nguyệt san được tin dùng nhất hiện nay tại đây nhé: Ưu điểm vượt trội của Ovacup Cốc nguyệt san Ovacup

 

Danh mục tin tức

Từ khóa

1900 599 919